trường mầm non bồ đề

Trường Mầm non Bồ Đề thành lập năm 1974 tại thôn Ái Mộ. Ngày đầu thành lập, trường chỉ có 3 giáo viên, lớp học phải học nhờ ở nhà kho Hợp tác xã chật hẹp lại thiếu ánh sáng, mùi thuốc sâu nồng nặc. Đến năm 1975, trường lại có thêm 2 giáo viên và được sự đãi ngộ trả công của Hợp tác xã chỉ là 6 kg thóc (ngô/tháng). Các cháu ra lớp từ 2 - 3 tuổi, số học sinh đông mà không có nơi nào khác nên giáo viên của trường khắc phục mọi khó khăn bám trường, bám lớp để dạy các cháu.

Từ năm 1978 đến năm 1992, trường có thêm 04 giáo viên vào trường, sự đãi ngộ của Hợp tác xã vẫn vậy, tuy khó khăn vô cùng nhưng giáo viên của trường vẫn cố gắng cáng đáng 1 lớp để cầm cự giữ trường, lớp cho xã.

Từ năm 1992 đến năm 2006, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo xã, thôn và ban lãnh đạo thôn Lâm Du, thôn Ngọc Lâm đã xây dựng cho các cháu 5 phòng học và tiếp theo là khu Ái Mộ nay là khu chính của trường. Thế là các cháu không phải học nhờ nhà kho như trước nữa.

Từ năm 2006 đến nay, CSVC của nhà trường được đầu tư xây dựng ngày một khang trang đầy đủ các phòng. Năm học 2015- 2016, số lớp học của trường là 19 lớp, được chia theo các độ tuổi với số học sinh của trường là 900 học sinh có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và các phòng chức năng: phòng âm nhạc, phòng máy kidsmart, phòng thư viện... Đội ngũ CBGVNV được đào tạo chuẩn về trình độ chuyên môn, tận tình yêu nghề, mến trẻ, năng động có tinh thần trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, có tinh thần đoàn kết tốt. Chất lượng chuyên môn của nhà trường ngày một đi lên được phụ huynh tin tưởng gửi con vào trường ngày một đông. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Quận, Chi bộ được công nhận Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công đoàn đạt danh hiệu: Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Chi đoàn xuất sắc. Nhà trường tham gia tốt các phong trào thi đua của ngành và đạt các giải cao như: Đạt giải A đồ dùng tự làm cấp Thành phố năm học 2007-2008, giải C đồ dùng dạy học tự làm cấp Thành phố năm học 2011-2012. Trong năm học 2014- 2015, trong hội thi "Tiếng hát thầy và trò" đạt giải nhất; liên hoan " Chúng cháu vui khoẻ" đạt giải nhất trò chơi phát triển vận động, đạt giải ba thi vẽ tranh.