tin tức khác

Chi bộ cơ quan phường Bồ Đề sinh hoạt thường kỳ tháng 7/2016
Ngày đăng 07/07/2016 | 14:46 PM  | Lượt xem: 1184

Sáng ngày 06/7/2016, tại phòng họp 3 - Uỷ ban nhân dân phường, Chi bộ cơ quan phường đã tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 7/ 2016.

Đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Bí thư  chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt. 

Tại buổi sinh hoạt chi bộ các đảng viên trong chi bộ đã được nghe các nội dung thông tin nội bộ của Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và Ban tuyên giáo Quận ủy Long Biên; Kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ tháng 6 và các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7.

Theo đó trong tháng 6, ở từng cương vị công tác các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị 01-CT/TW của Bộ chính trị về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII; Tham mưu Đảng ủy - HĐND – UBND, MTTQ, đoàn thể rà duyệt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016 để tập trung chỉ đạo điều hành và thực hiện có hiệu quả . Triển khai việc kê khai lý lịch đối với các quần chúng ưu tú. Tiến hành kiểm tra đất công, môi trường và thực hiện giải quyết đơn thư theo thẩm quyền. Bàn giao, công khai các phương án dự thảo dự án giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch đối với đất ở tại các dự án. Duy trì thực hiện quy chế dân chủ trong lĩnh vực trật tự xây dựng; Kiểm tra các công trình xây dựng phát sinh trong tháng về việc cấp phép, thông báo khởi công và niêm yết giấy phép.Triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2016. Kiểm kê vật tư dụng cụ phòng chống thiên tai, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở trên địa bàn. Duy trì hoạt động của các tổ khoán quản trật tự đô thị trên địa bàn phường. Duy trì thực hiện cơ quan điện tử, mô hình chuẩn bộ phận "một cửa"; Tham gia các lớp đào tạo, tập huấn do Thành phố và Quận tổ chức.

Nhiệm vụ trong tâm công tác tháng 7: Tham mưu xây dựng báo cáo phục vụ buổi làm việc của Quận ủy đối với phường Bồ Đề năm 2016. Thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo chương trình, kế hoạch. Thẩm tra lý lịch đối với quần chúng: Âu Thị Huyền Trang và Nguyễn Công Hiếu. Tiếp tục thu thuế xây dựng nhà tư nhân, thu thuế đất phi nông nghiệp và phối hợp trong thu thuế ngoài quốc doanh và hoa lợi công sản trên địa bàn phường. Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bổ sung hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới quận trả về, kiểm tra môi trường và thực hiện giải quyết đơn thư theo thẩm quyền, phối hợp với các đơn vị Quận thực hiện các nội dung về giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường. Duy trì thực hiện quy chế dân chủ trong lĩnh vực trật tự xây dựng, quản lý đô thị, duy trì hoạt động của các tổ khoán quản trên địa bàn phường. Tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 7/2016 trên hệ thống đài truyền thanh, Cổng thông tin điện tử phường và quận. Thực hiện tốt chính sách đối với các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn phường, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7). Đẩy mạnh các hoạt động hè trên địa bàn phường, xây dựng các đội tuyển tham gia cấp quận và chuẩn bị tổng kết hoạt động Hè 2016. Thực hiện các kế hoạch về đảm bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn  xã hội trên địa bàn, các nội dung về công tác quân sự do quận triển khai.

Tại buổi sinh hoạt đã có 8 ý kiến đóng góp cho dự thảo nghị quyết làm rõ những nội dung  đã thực hiện với chức năng nhiệm vụ của mình, những vướng mắc khó khăn,các giải pháp kiến nghị để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu được giao.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ đã ghi nhận các ý kiến đóng góp đồng thời yêu cầu các đồng chí đảng viên trong chi bộ gương mẫu thực hiện các nội quy, quy chế của cơ quan, bám sát các chỉ tiêu được giao từ đầu năm thực hiện đạt và vượt, phối hợp giữa các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ góp phần vào ổn định và phát triển của phường .

100% đảng viên dự họp đã biểu quyết thông qua nghị quyết Chi bộ tháng 7/2016.

Tại buổi sinh hoạt, cấp ủy chi bộ cơ quan tổ chức trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 3 đồng chí đảng viên dự bị : Lê Thị Kim Dung, Tạ Thị Thắm và Lê Thanh Tùng.

Đồng chí Bí thư chi bộ cơ quan trao quyết định công nhận Đảng viên chính thức cho các đồng chí Đảng viên dự bị

                                                                                  Nguyễn Văn Hùng CCB