tin tức khác

Giao lưu câu lạc bộ thơ phường Bồ Đề
Ngày đăng 19/05/2016 | 16:18 PM  | Lượt xem: 1723

Sáng 19/5, tại phòng họp số 3 UBND, câu lạc bộ thơ phường Bồ Đề tổ chức Chương trình giao lưu thơ – Kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam hoàn toàn thống nhất đất nước, 126 năm ngày sinh Chủ tịch hồ Chí Minh vô vàn kính yêu, chào mừng bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các câp nhiệm kỳ 2016-2021 .

Tại buổi giao lưu đã có sự góp mặt của hơn 20 hội viên câu lạc bộ thơ của phường. Các hội viên đã trình bày một số bài hát, các tác phẩm thơ do chính mình sáng tác và các tác phẩm được lựa chọn từ các tập thơ của câu lạc bộ. Hướng tới chủ đề của buổi giao lưu, nhiều tác phẩm thơ mới, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên giáp, quê hương Bồ Đề, chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng và đặc biệt các hội viên viết nhiều tác phẩm tập trung vào Ngày hội của toàn dân 22/5/2016, ngày mà các cử tri đi bầu ra các đại biểu xứng đáng đại diện cho tiếng nói, cho ý trí và nguyện vọng của nhân dân đã thể hiện tinh thần phấn khởi, tự hào của nhân dân phường Bồ Đề trước sự kiện trọng đại đó. Sự có mặt của các đại biểu, lãnh đạo đại diện TT UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của phường đã góp phần làm cho buổi giao lưu thêm đầm ấm, ý nghĩa.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu bài thơ: Ngày Hội bầu cử của hội viên Nguyễn Thị Phụng – Nguyên giáo viên trưởng Tiểu học Bồ Đề:

Ngày hội bầu cử tưng bừng

Nhân dân phấn khởi vui mừng lắm thay

Vàng tươi nắng trải chân mây

Rợp trời nước Việt tung bay cờ hồng

Cử tri nhất dạ tâm đồng

Tay cầm lá phiếu mà lòng xốn xang

Chọn mặt gửi tấm lòng vàng

Thay dân giúp nước giúp làng nay mai

Toàn dân toàn Đảng kề vai

Chung xây cuộc sống tương lai mạnh giàu

Việt Nam mãi mãi mai sau

Hòa bình, hạnh phúc dài lâu trường tồn.