Tin tức - sự kiện nổi bật

Tổ dân phố 18, phường Bồ Đề bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2020
Ngày đăng 25/02/2020 | 09:01  | Lượt xem: 100

Chiều ngày 22/02/2020, tổ dân phố 18 phường Bồ Đề đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Dự hội nghị đại biểu nhân dân tổ 18 có đồng chí Trần Thị Hoài Hương – Quận ủy viên, trưởng phòng Lao động thương binh&xã hội quận, đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UB.MTTQ quận, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong TTUBND – UBMTTQ phường, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong ban lãnh đạo tổ dân phố cùng đông đảo nhân dân tổ 18.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố 18 báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 và chương trình hành động năm 2020. Năm 2019, tổ 18 đã thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân với chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh và hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”. Một số kết quả nổi bật: tổ đã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Ban vận động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; nâng cao chất lượng xây dựng Gia đình văn hóa (GĐVH) – tổ dân phố văn hóa (TDPVH), có 123/123 hộ gia đình đăng ký xây dựng GĐVH, 125/123 hộ đạt GĐVH (94%), phong trào xây dựng TDPVH được các chi hội đoàn thể và đông đảo nhân dân ủng hộ, tổ được công nhận TDPVH năm 2019; thực hiện tốt nhiều quy định về trật tự đô thị - trật tự xây dựng, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Khắc phục các tồn tại năm 2019, tổ dân phố 18 cũng đưa ra chương trình hành động với 6 nội dung, 6 chỉ tiêu và 8 giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố 18 đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả của tổ trong thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019. Đồng chí Bí thư chi bộ tổ 18 cũng yêu cầu Ban vận động tổ, ban lãnh đạo tổ, các chi hội đoàn thể, liên gia quyết tâm thực hiện các nội dung, chỉ tiêu, giải pháp của chương trình hành động năm 2020. Đồng chí Bí thư chi bộ cũng kêu gọi nhân dân trong tổ 18 hãy đoàn kết, đồng lòng tham gia các hoạt động, phong trào do tổ dân phố phát động nhằm thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu đề ra; giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa, phấn đấu đạt TDPVH tiêu biểu, thực hiện tốt chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”.

Với sự nhất trí tuyệt đối, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 tổ 18. Tổ 18 là đơn vị đầu tiên tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020. Đây là tiền đề quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020, từng bước nâng cao chất lượng đời sống văn hóa ở tổ 18 nói riêng, phường Bồ Đề nói chung.

Thu Hà