Tin tức - sự kiện nổi bật

Nữ điều dưỡng tận tâm với nghề
Ngày đăng 24/02/2020 | 15:32  | Lượt xem: 125

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1988) được biết đến là tấm gương sáng về một điều dưỡng viên luôn hết lòng với người bệnh và sự phấn đấu, ý chí nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện tốt đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Về công tác tại Trạm y tế phường Bồ Đề từ tháng 4 năm 2014 đến nay, ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, chị Hiền không ngừng học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn, chị luôn được đồng nghiệp, người dân tin tưởng và quý trọng.

Tiếp xúc với chị Hiền, ấn tượng đầu tiên thu hút ánh nhìn ở người khác chính là khuôn mặt hiền lành và sau cặp kính cận là ánh mắt sáng rực niềm tin và tràn đầy lạc quan, luôn cười tươi dễ mến. Khi hỏi về chị, các cán bộ, đồng nghiệp và người dân đến với Trạm đều nhận xét chị là người sống giản dị, gần gũi, cởi mở với đồng nghiệp, tận tâm với công việc, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Là điều dưỡng của Trạm y tế phường, chị Hiền tâm niệm: “Nghề điều dưỡng là một nghề cao quý, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn, đóng góp vào việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người bệnh. Là một điều dưỡng, phải luôn xem người bệnh như người thân trong gia đình, quan tâm, chia sẽ cùng gia đình bênh nhân”. Vậy nên, chị Hiền luôn chu đáo, tận tình với bệnh nhân, người dân đến với Trạm, luôn có tấm lòng y đức và trách nhiệm trong công việc, đồng thời chị thường xuyên phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Đ/c Hiền cùng các cán bộ Trạm y tế phường khám, phân loại, chỉ định và nhập phần mềm tiêm chủng 

 

Bên cạnh đó, chị Hiền còn là tổ trưởng công đoàn của Trạm. Chị luôn quan tâm đến từng đoàn viên công đoàn, nắm bắt hoàn cảnh từng người, luôn thăm hỏi, động viên và giúp đỡ đoàn viên kịp thời khi gặp khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Chị luôn được đồng nghiệp trong Trạm quý trọng, yêu mến và làm tấm gương để mọi người học tập.

Nữ điều dưỡng Hiền cùng đồng nghiệp trao đổi nhiệm vụ chuyên môn

 

Nhìn người phụ nữ tất bật nhưng vẫn luôn tươi cười với công việc này, ít ai ngờ hoàn cảnh riêng của gia đình chị. Năm 2018, chồng chị đột ngột ngã bệnh. Vừa chăm chồng, vừa chăm con nhỏ nhưng chị vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công việc tại Trạm. Đây là cả một sự nổ lực phi thường của người phụ nữ nhỏ bé nhưng không tầm thường.

 

Hình ảnh đ/c Hiền cùng đoàn giám sát công tác  tổng vệ sinh, khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 tại trường mầm non trên địa bàn.

 

Với những nỗ lực trong cuộc sống, những cống hiến trong công việc, chị Hiền đạt danh hiệu lao động tiên tiến 5 năm liên tục. Năm 2019, chị là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được Sở Y tế tặng bằng khen, đồng thời là tấm gương được Trung tâm Y tế quận Long Biên khen thương danh hiệu người tốt việc tốt. Chị Hiền xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo và học tập.

 Thu Hà