Tin tức - sự kiện nổi bật

Giao ban công tác dân số kế hoạch hóa gia đình tháng 2 năm 2020
Ngày đăng 25/02/2020 | 16:32  | Lượt xem: 73

Sáng ngày 25/02/2020, Ban Chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) và dân số kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phường Bồ Đề tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2020.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Tuấn -  Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban CSSKBĐ và dân số kế hoạch hóa gia đình phường; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Cán bộ chuyên trách dân số, đồng chí Nguyễn Kim Huế - Cán bộ y tế và các đồng chí cộng tác viên dân số trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga đã đánh giá những kết quả thực hiện  nhiệm vụ trong tháng 02 như: triển khai kế hoạch “Điều tra cơ bản đầu năm”, triển khai kế hoạch “Điều tra người cao tuổi phục vụ Đề án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi giai đoạn 2017-2025” năm 2020. Trong tháng đã triển khai ký cam kết không sinh con thứ 3 với cán bộ công chức viên chức, LĐHĐ có 28/28 đồng chí đã ký và các gia đình có nguy cơ cao không sinh con thứ 3 có 68 cặp gia đình đã ký. Triển  khai kế hoạch thực hiện Tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai nhằm nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường. Duy trì thu thập thông tin biến động dân số và nhập thông tin biến động vào phần mềm chuyên ngành dân số. Tuyên truyền vận động chị em phụ nữ thực hiện khám sức khỏe sinh sản tại trạm y tế phường vào ngày làm mẹ an toàn mùng 10 hàng tháng....

Hội nghị đã nghe 3 ý kiến của các đồng chí cộng tác viên dân số, trao đổi về phương pháp tuyên truyền vận động thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ ở các tổ dân phố và thực hiện công tác tiếp thị các biện pháp tránh thai năm 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch UBND phường đề nghị Ban CSSKBĐ và dân số kế hoạch hóa gia đình phường, đội ngũ cộng tác viên dân số trong tháng 3/2020 thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục rà soát thông tin Người cao tuổi trên địa bàn phường.

2. Tổ chức giao ban Ban DS-KHHGĐ  quý I, giao ban cộng tác viên tháng 3 và thống nhất số liệu liên ngành dân số quý I.

3. Nhập thông tin biến động về DS-KHHGĐ vào phần mềm chuyên ngành dân số; Phối hợp với Trung tâm Trung tâm Y tế quận tổ chức tuyên truyền về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tuyên truyền Nâng cao chất lượng dân số.

4. Duy trì việc cập nhật sổ sách theo dõi sử dụng các phương tiện tránh thai, phụ nữ mang thai năm 2020. Tập chung vào công tác tuyên truyền vận động các cặp vợ chồng thực hiện xã hội hóa các biện pháp tránh thai dần thay thế sử dụng các các biện pháp tránh thai miễn phí.

Nguyễn Thị Nga