tin nổi bật

Phường Bồ Đề tổ chức truyền thông về bệnh Lao, Tâm thần, Đái tháo đường, Tăng huyết áp
Ngày đăng 05/10/2019 | 08:48  | Lượt xem: 137

Sáng ngày 04/10/2019, phường Bồ Đề đã tổ chức buổi truyền thông về bệnh Lao, tâm thần, đái tháo đường, tăng huyết áp.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND, trưởng BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu phường, cán bộ trạm y tế phường, cộng tác viên Y tế, dân số và bệnh nhân mắc bệnh tại 30 TDP. Bác sĩ Trần Thu Phương – chuyên viên khoa tâm thần, bệnh viện Tâm thần Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Minh Quốc – Trung tâm Y tế quận làm báo cáo viên buổi truyền thông.

Tại hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu chung về tình hình bệnh lao, bệnh tâm thần, bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp... trên địa bàn, các dấu hiệu và triệu chứng sớm của bệnh, chẩn đoán và điều trị, giám sát sau điều trị và cách phòng ngừa tàn tật; một số nội dung liên quan đến bệnh tâm thần, phương pháp chăm sóc người bệnh tâm thần tại gia đình, các liệu pháp phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần, cách thức chăm sóc cho người bệnh tâm thần và đặc biệt là các nguy cơ về sức khỏe tâm thần hiện nay.

Bác sĩ Nguyễn Minh Quốc – Trung tâm Y tế quận Long Biên cho biết, hiện giờ Bồ Đề là một trong những phường có số lượng bệnh nhân mắc Lao cao nhất quận (12 bệnh nhân) nên việc tuyên truyền, hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh của cán bộ y tế phường và sự nghiêm túc thực hiện theo phác đồ điều trị của bệnh nhân là rất cần thiết. 

Hội nghị cũng dành thời gian cho các cán bộ trạm y tế, cộng tác viên y tế, dân số  phường trao đổi cũng như giải đáp những thắc mắc xoay quanh về công tác quản lý bệnh nhân lao, tâm thần, đái tháo đường, tăng huyết áp cũng như phương pháp truyền thông tại cộng đồng.

Qua buổi truyền thông, báo cáo viên đã hướng dẫn cách tuyên truyền cho người dân địa phương, cách có thể tự nhận biết sớm các bệnh xã hội để đi khám và được điều trị kịp thời.