tin nổi bật

Hội cựu thanh niên xung phong phường Bồ Đề tổng kết công tác hội năm 2016 Mừng thọ cán bộ hội viên tuổi 70, 75, 80, 85
Ngày đăng 11/01/2017 | 10:45 AM  | Lượt xem: 1296

Sáng 10/1/2017, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) phường Bồ Đề tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016; Mừng thọ cán bộ hội viên tuổi 70, 75, 80, 85; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Viết Ân – Chủ tịch Hội cựu TNXP quận Long Biên; đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể; các đồng chí trong BCH Hội Cựu TNXP, hội viên Hội Cựu TNXP trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Thể - chủ tịch Hội cựu TNXP phường trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2016, định hướng nhiệm vụ trong tâm năm 2017. Trong năm 2016, BCH Hội đã chủ động triển khai, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng giúp cho cựu TNXP nắm vững đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, qua đó nâng cao nhận thức cho hội viên, tham gia có hiệu quả vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế, xã hôi, an ninh quốc phòng tại địa phương. Tuyên truyền đầy đủ Thông tư liên tịch số 28/2013-TTLT-BLĐ-TBXH, Quyết định 40-2011/TTg, đã giải quyết 01 trường hợp được hưởng theo QĐ 49-TTg của Thủ tướng chính phủ về chế độ đối với Dân công hỏa tuyến, 19 đồng chí được diện hưởng trợ cấp 1 lần, đạt 100% số người được hưởng trợ cấp. Hiện Hội đang đề nghị Thành phố xét duyệt trợ cấp thường xuyên đối với 01 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội đã tổ chức tốt các hoạt động"Nghĩa tình đồng đội"  chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, nhân dịp Tết Bính Thân Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 22 hội viên, mỗi xuất 300.000đồng; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 40 đồng chí đi tham quan ATK Thái Nguyên; trao Huy hiệu "Thanh niên xung phong cho 101 hội viên nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội . Phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, Đoàn thanh niên các cấp, phát động các phong trào như: thi đua "Xoá đói, giảm nghèo", phong trào thi đua "Bảo vệ an ninh tổ quốc", phong trào "Vì người nghèo" và các hoạt động khuyến học góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Hội đã có 02 tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia hưởng ứng phong trào "Tiếng hát át tiếng bom" do Thành hội tổ chức đêm 15/7/2016. Năm nay, Hội Cựu TNXP phường Bồ Đề đã được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Viết Ân – Phó chủ tịch hội Cựu TNXP quận Long Biên đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao hoạt động Hội cựu TNXP Phường Bồ Đề và hi vọng Hội phường sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được và tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể: Tranh thủ sự quan tâm của quận Hội, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường, rà soát và hòan thiện hồ sơ cho các hội viên được hưởng chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng và nhà nước; chăm lo sức khỏe hội viên, tăng cường đoàn kết thống nhất nội bộ; tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình hội viên không có tệ nạn xã hội, gia đình đạt văn hóa, thực hiện tốt năm kỷ cương hành chính gắn với  nếp sống văn minh đô thị để năm 2017 vẫn giữ vững trong tốp đầu của Quận hội.

Đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Quận Hội, khâm phục, ngưỡng mộ những đóng góp của lực lượng cựu TNXP phường trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong giai đoạn xây dựng đất nước hiện nay, chúc mừng sự nỗ lực, vượt qua khó khăn của tổ chức Hội Cựu TNXP phường Bồ Đề đã thực hiện được rất nhiều việc trong năm 2016. Năm 2017 đồng chí mong rằng Hội tiếp tục phát huy truyền thống Hội với tinh thần xung kích, vận động hội viên tham gia vào các hoạt động như: an toàn giao thông, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", giảm hộ nghèo tăng hộ khá và bảo vệ an ninh Tổ quốc ...; Hội tiếp tục chăm lo đời sống vật chất – tinh thần cho cựu thanh niên xung phong khó khăn, đồng thời cùng với Đoàn Thanh niên giáo dục, tiếp sức cho Đoàn xây dựng phường Bồ Đề ngày càng phát triển. Thời gian tới đồng chí đề nghị Hội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được từ phong trào thi đua yêu nước năm qua; quan tâm hơn nữa đến chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đến các hội viên và thế hệ trẻ; chú trọng đổi mới công tác xây dựng tổ chức Hội; phát huy tính chủ động trong việc tranh thủ các nguồn tài trợ, đóng góp của các tổ chức kinh tế xã hội để thực hiện các hoạt động nghĩa tình đồng đội, hỗ trợ hội viên nghèo vượt qua khó khăn và các hoạt động xã hội khác có liên quan. 

Trong dịp này, Hội đã tổ chức mừng thọ cho 16 hội viên tuổi 70, 75, 80, 85 ở các chi hội.

Đồng chí Phó BT TT Đảng ủy phường tặng quà mừng thọ cho các hội viên Hội Cựu TNXP

Cũng tại hội nghị, UBND phường quyết định khen thưởng cho 04 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác Hội năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao tặng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2016