trường tiểu học bồ đề

Tiểu học Bồ Đề

VÀI NÉT GIỚI THIỆU VỀ  NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Bồ Đề được ra đời từ những năm thực dân Pháp xâm chiếm và đô hộ nước ta, tiền thân là trường phổ thông cấp 1-2 Bồ Đề. Trường được chính thức có tên gọi Tiểu học Bồ Đề vào ngày 26/11/1996 theo quyết định số 461/QĐ-TCUB của UBND Huyện Gia Lâm. Thời gian đó nhà trường cơ sở vật chất còn thiếu thốn và nhiều khó khăn. Tháng 12 năm 2009, nhà trường nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - UBND quận Long Biên, Đảng uỷ - UBND phường Bồ Đề bàn giao cơ sở vật chất của trường THCS Bồ Đề sang cho nhà trường quản lý và sử dụng. Với tổng diện tích 4328m2 được đầu tư sửa chữa nâng cấp theo hướng đạt chuẩn Quốc gia gồm 15 phòng học và các phòng chức năng như: 01 phòng tin học với 30 máy tính được kết nối mạng; 02 phòng Tiếng anh gồm 50 máy tính được kết nối mạng để học sinh được học trực tuyến; phòng học bộ môn; nhà thể chất; bếp ăn một chiều đảm bảo VSATTP… và khu nhà làm việc với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc dạy và học.

 

Lê đón nhận danh hiệu chuẩn quốc gia

Nhà trường vịnh dự đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia

Hiện nay, nhà trường có đội ngũ giáo viên 100% trên chuẩn về đào tạo, trong đó trình độ đại học chiếm 63,5%. Các thầy cô giáo đều nhiệt tình, năng động, yêu nghề, mến trẻ, năng lực sư phạm tốt, trình độ chuyên môn cao. Học sinh nhà trường chăm ngoan học giỏi, tích cực tham gia hoạt động Đội và công tác nhân đạo từ thiện.

          Trong những năm học vừa qua giáo viên và học sinh nhà trường luôn say mê học tập, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, khung cảnh nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp, nhà trường đang từng bước khẳng định chất lượng dạy đáp ứng những yêu cầu của xã hội đối với giáo dục. Từ khi ra đời đến nay, nhà trường đã có 02 GVG cấp Thành phố 18/21 giáo viên dạy giỏi cấp Quận và nhiều giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

           Năm học 2013 -2014: Nhà trường vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định số 7062/QĐ-UBND ngày 20/11/2013. Cũng trong năm học này 24 học sinh của nhà trường được công nhận học sinh giỏi cấp Quận ở các nội dung giải toán trên mạng, tiếng anh trên mạng, giải toán bằng tiếng anh, giao lưu học sinh giỏi lớp 5, Tin học trẻ không chuyên,  TDTT, vẽ tranh về trường lớp em Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp ….trong đó có nhiều  giải nhất, nhì, ba ở các nội dung .

          Năm học 2014 – 2015: nhà trường có 01 học sinh đạt giải nhì viết chữ đẹp cấp Quốc gia do báo Nhi Đồng tổ chức. Cũng trong năm học này nhà trường được PGD đánh giá là một điểm sáng về CNTT. Trong Ngày hội CNTT cấp Quận nhà trường đạt 01 giải Nhất về kỹ năng công nghệ thông tin, 01 giải Nhì về thiết kế bài giảng Elearning. Trong Ngày hội CNTT cấp Thành phố nhà trường đạt 01 giải Nhì về kỹ năng CNTT.

           Liên tục trong nhiều năm, chi bộ nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; công đoàn nhà trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội nhà trường đạt Liên đội mạnh cấp Quận; Trường tiên tiến cấp Quận.

          Nhà trường đã được UBND quận Long Biên phê duyệt dự án xây mới toàn bộ trường với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng vì thế trong tương lai rất gần, các em học sinh trường Tiểu học Bồ Đề sẽ được học dưới một mái trường khang trang, sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi thuận lợi cho việc học tập và phát triển toàn diện cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

            Nhà trường đang từng bước khẳng định chất lượng giáo dục xứng đáng với niềm tin của nhân dân trên địa bàn.

Đôi nét trường tiểu học Bồ Đề

1.Thông tin nhà trường:

- Địa chỉ: Số 103 – 105 Phố Bồ Đề Phường Bồ Đề Quận Long Biên HN

- Năm khánh thành ( hoặc năm hoàn thành cải tạo gần nhất): 2012

- Chuẩn QG: Đạt/ Chưa đạt? Đạt            Năm đạt CQG: 20/11/2013

2.Hiện trạng cơ sở vật chất:

a/ Diện tích:

Diện tích đất:                               4.328 m2          Trong đó:

+ Diện tích xây dựng:                     1.828 m2

+ Diện tích sân chơi, bãi tập:          2.500 m2

+ Diện tích còn lại:                                   m2
b/ Cơ sở vật chất:

- Số phòng học văn hoá: 16

- Số phòng BGH, hành chính: 08

- Số phòng đồ dùng, thư viện của GV, HS: 04

3.Thông tin về giáo viên và học sinh nhà trường:

* Học sinh

- Năm học 2014 – 2015 có tổng số 628 học sinh

- Năm học 2015 – 2016 dự kiến có tổng số 700 học sinh

* Giáo viên:

     - Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường: 35

     Trong đó: Biên chế - 26;     Hợp đồng Quận – 03;   Hợp đồng trường - 06