Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội cựu chiến binh phường Bồ Đề triển khai kế hoạch công tác Hội năm 2020
Ngày đăng 09/01/2020 | 10:33  | Lượt xem: 38

Chiều ngày 08/01/2020 tại phòng họp số 3 - UBND phường Bồ Đề, Hội Cựu chiến binh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động công tác Hội năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Đảng ủy viên, Chủ tịch hội Cưu chiến binh (CCB) phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên ban chấp hành Hội CCB phường, chi hội trưởng 30 chi hội.

Đ/c Chủ tịch Hội chủ trì hội nghị

Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng triển khai kế hoạch hoạt động của Hội. Theo đó, năm 2020 là năm kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Đảng cộng sản Việt Nam, 45 năm giải phóng Miền Nam, 130 năm ngày sinh nhật Bác, 75 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, Hội đã xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm là cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 10 chỉ tiêu trọng tâm, tiếp tục xây dựng hội trong sạch vững mạnh; CCB gương mẫu; chú trọng công tác phát triển hội viên; tổ chức tốt hoạt động câu lạc bộ Cựu quân nhân. Đối với phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020, các chi  hội và cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, phấn đấu 100% chi hội đạt  hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó 20 % hoàn thành xuất sắc nhiệm. 99% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 99% trở lên hội viên CCB gương mẫu; mỗi chi hội kết nạp từ 2 hội viên trở lên; Tiếp tục duy trì tốt hoạt động của tổ tự quản ATGT CCB tại cổng các trường học; Thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phối hợp với  Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể, tham gia tích cực phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh”, vận động hội viên thực hiện chủ đề của năm “Hành động vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp văn minh"; Tiếp tục duy trì ra quân vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh tại các tiểu cảnh trên tuyến phố Nguyễn Văn Cừ. Giám sát các nhà văn hóa tổ dân phố, trụ sở Công an phường nội dung xanh-sạch-đẹp. Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Quận hội giao.

Tại hội nghị có 6 ý kiến phát biểu, các ý kiến đều thống nhất với các nội dung mà đồng chí chủ tịch hội triển khai và đưa ra một số vướng mắc và giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội CCB phường đề nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành, chi hội trưởng các chi hội là một khối thống nhất, tập trung làm tốt các nội dung kế hoạch đã đề ra, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn trong năm của Thủ Đô và đất nước. Quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2020 với nội dung trọng tâm được chia làm 2 đợt. Đợt 1: Từ ngày 1/1/2019 đến 31/5/2019 với nội dung: Mừng đảng – Mừng xuân; Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Kỉ niệm 45 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng và thống nhất đất nước; Kỉ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đợt 2: Từ ngày 01/6/2020 đến 05/11/2020. Kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9. Kỉ niệm 31 năm thành lập Hội CCB Việt Nam với nội dung: Đẩy mạnh và thực hiện 5 nội dung  phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB