Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Đoàn thanh niên phường Bồ Đề tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019
Ngày đăng 28/12/2019 | 08:30  | Lượt xem: 95

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Tối 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản HCM – Hội LHTN Việt Nam phường Bồ Đề tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Nam Anh – Phó bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên, đồng chí Lưu Ngọc Tiến –Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, đoàn viên thanh niên chi đoàn 30 tổ dân phố, chi đoàn các trường học, các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Tùng – Ủy viên ban Thường vụ, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Bồ Đề đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức Đoàn, năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, Thủ đô, năm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với chủ đề “Hành động Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp,  văn minh”.Trong năm nay, với phong tràoThanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn thanh niên phường Bồ Đề đã tiến hành 14 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tiến hành trồng cây xanh, cải tạo bồn hoa tại tuyến phố Bồ Đề. Phối hợp cùng quận Đoàn Long Biên, ra quân trang trí hơn 15 tủ điện trên tuyến phố Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Sơn. Tuyên truyền bằng trực quan, hình ảnh về phòng chống rác thải nhựa tại ngã ba ngõ 158 Nguyễn Văn Cừ - phố Ái Mộ.

Đ/c Lê Thanh Tùng - UVBTV, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường

trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2019

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn thanh niên – Hội LHTN phường Bồ Đề còn tổ chức các chương trình thiện nguyện tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường như: chương trình “ Xuân kết Đoàn” với những chiếc bánh chưng chứa đầy tình yêu thương do chính các bạn Đoàn viên tự tay gói đã được gửi tới các em thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn phường. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Đoàn phường tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm phường và nghĩa trang Yên Thường; thăm hỏi, tặng 05 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ/xuất tới các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức chương trình “ Trung Thu yêu thương” cho các em có hoàn cảnh cơ nhỡ tại chùa Bồ Đề; chương trình thiện nguyện tại làng trẻ SOS – Thanh Hóa…..

Bên cạnh những hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng động, Đoàn viên thanh niên phường Bồ Đề còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Giải đá cầu đạt thứ hạng tốt, thu hút được rất nhiều thanh niên hưởng ứng; các câu lạc bộ nhảy dân vũ, câu lạc bộ múa, câu lạc bộ Lân Sư Rồng hoạt động tốt và thường xuyên đạt các giải cao khi tham gia các chương trình thi đấu cấp quận, Thành phố.

Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, sư quan tâm, tạo điều kiện của các chi bộ tổ dân phố, ban giám hiệu các trường học, sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, các phòng ban chuyên môn, sự hoạt động tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 phường Bồ Đề đã đạt được những kết quả tốt đẹp, xếp thứ 3 toàn quận.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, đồng chí Lưu Ngọc Tiến –Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường,  đồng chí Phạm Nam Anh – Phó bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam phường năm 2019, đồng thời yêu cầu trong năm 2020 Đoàn phường Bồ Đề cần: Triển khai đề án tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2018-2022; đổi mới hình thức tuyên truyền, áp dụng CNTT trong các hoạt động về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết của Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022; tập trung hướng dẫn và triển khai các phong trào hành động cách mạng trong từng đối tượng thanh niên; xây dựng hệ thống giải pháp trong xung kích ứng phó biến đổi khí hậu, xung kích làm chủ khoa học công nghệ và chương trình đột xuất khác.

Đ/c Phó BT Quận Đoàn và Đ/c Phó BTTT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị tổng kết

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng phường quyết định khen thưởng 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm  2019.

Đ/c Phó BT Quận Đoàn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Đ/c Phó BTTT Đảng ủy phường trao giấy khen cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong năm 2019