Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (UBMTTQ) phường Bồ Đề tổ chức kỳ họp thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 23/09/2019 | 16:28  | Lượt xem: 68

Sáng ngày 20/9/2019, tại phòng họp số 3 – UBND phường, UBMTTQ phường tổ chức kỳ họp thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Sơ kết công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019.

Dự kỳ họp đại biểu quận có đồng chí Hoàng Ngọc Quang – Thường trực UBMTTQ quận. Đại biểu phường có đồng chí Lưu Ngọc Tiến - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND. Các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ; các ông bà trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội của phường, trưởng Ban công tác mặt trận của 30 tổ dân phố. Đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Uỷ viên ban thường vụ Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì kỳ họp. Thay mặt thường trực, đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV.

Đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường

Theo đó trong quý III, với quyết tâm cao từ 30 Ban công tác Mặt trận đến UBMTTQ phường, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBMTTQ Quận, UBMTTQ phường Bồ Đề đã tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ:

- Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các cuộc vận động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", các cuộc vận động "Đền ơn đáp nghĩa", "Ngày vì người nghèo","Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam", tuyên truyền Luật khiếu nại và Luật phòng chống tham nhũng năm 2019. Thực hiện “Phường văn minh đô thị, tuyến phố văn minh đô thị”, Ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Phối hợp với các đoàn thể, bộ phận chuyên môn tuyên truyền, xử lý các hộ dân vi phạm TTĐT trên các tuyến đường Lâm Du, đường Hoàng Như Tiếp … không để mái che, mái vẩy, bục bệ lấn chiếm vỉa hè lòng đường; treo biển hiệu, biển quảng cáo đúng quy định.

- Giám sát việc niêm yết giấy phép xây dựng đối với 35 công trình. Đã nhắc nhở 02 trường hợp về việc niêm yết giấy phép theo đúng quy định.

- Tổ giám sát tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định tại các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ; đường Nguyễn Sơn, đường Lâm Hạ ….. Tại tuyến đường Ái Mộ, đường Lâm Du, đường Hoàng Như Tiếp vẫn còn tình trạng vứt rác dưới lòng đường.Tổ giám sát và lập biên bản và nhắc nhở 11 trường hợp đổ rác ra lòng đường vỉa hè trên địa bàn phường.

- MTTQ phối hợp với UBND, các đoàn thể tổ chức ra quân tổng vệ sinh, cắt tỉa tiểu cảnh tại tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và đường Lâm Hạ, vườn hoa Bồ Đề Xanh, tiểu cảnh vườn hoa đầu cầu Chương Dương…

- Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 331 triệu đồng (Trong đó: Doanh nghiệp ủng hộ 200 triệu, các TDP vận động nhân dân ủng hộ 131 triệu đồng) vượt chỉ tiêu quận giao.

- Vận động  quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 được 631 triệu (Trong đó Doanh nghiệp ủng hộ 500 triệu; các TDP vận động nhân dân 131 triệu đồng) vượt chỉ tiêu quận giao.

- Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, MTTQ phối hợp với UBND phường tổ chức đưa các gia đình chính sách viếng Đài tưởng niệm, nghĩa trang Liệt sĩ Yên thường, gặp mặt và tặng 30 sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho 30 hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường.

- MTTQ phối hợp với UBND, các đoàn thể tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 04 hộ nghèo: hộ bà Phan Thúy Giang tổ 1 được hỗ trợ xây mới với số tiền 70 triệu đồng và 03 hộ ông Hà Anh Sơn tổ 24, hộ bà Trương Thị Diệp tổ 28, hộ bà Bùi Thu Hằng tổ 30 được hỗ trợ sửa chữa với số tiền 50 triệu đồng/1 hộ. MTTQ phối hợp với các đoàn thể tặng quà động viên 04 hộ gia đình với số tiền là 1,800 nghìn đồng.

Tại kỳ họp đã có 5 ý kiến thảo luận, trao đổi. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung bản báo cáo, đồng thời nêu những kiến nghị, vướng mắc, khó khăn, các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ quý IV..

Các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả, thành tích UB MTTQ phường đạt được trong quý III. Đồng chí đề nghị những tháng còn lại của năm 2019, UB MTTQ phường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện chủ đề “ Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh” cũng như tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2019. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, góp phần ổn định chính trị, an sinh xã hội trên địa bàn.

Đ/c Phó BTTT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tiến -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đánh giá, ghi nhận hệ thống MTTQ đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch quý III do MTTQ Phường xây dựng, góp phần vào thành tích chung của MTTQ phường. Đồng chí đề nghị, quý IV các thành viên ủy ban MTTQ và các Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố phát huy những mặt mạnh, khắc phục hạn chế tồn tại; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ phường tập trung thực hiện  nội dung trọng tâm sau:

1. Đẩy mạnh các cuộc vận động "Toàn dân chung sức xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân",  tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị nhân dân năm 2019, duy trì phong trào vệ sinh môi trường, trật tự văn minh đô thị. Tổ chức bình xét danh hiệu GĐVH, gia đình văn hoá tiêu biểu, tổ dân phố văn hóa đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn, đúng thời gian quy định. Các tổ phát động tháng cao điểm "Ngày vì người nghèo ", tăng cường các biện pháp hỗ trợ giúp đỡ những hộ nghèo, phấn đấu tiếp tục giảm thêm hộ nghèo trên địa bàn.

2. Tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt nam và tổ chức tôn vinh các gia đình Văn hóa theo đúng hướng dẫn của MTTQ cấp trên.

3. Tập trung thực hiện các chỉ tiêu UBMTTQ quận giao,  thực hiện có hiệu quả chủ đề  “Hành động vì một quận Long Biên xanh-sạch-đẹp văn minh”, góp phần vào sự ổn định và phát triển của phường.

Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Hội CCB