Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội nghị giao ban công tác Hội tháng 1 năm 2017 – Hội LHPN Phường Bồ Đề
Ngày đăng 10/01/2017 | 15:35 PM  | Lượt xem: 1293

Sáng ngày 10/01/2017, Hội LHPN Phường Bồ Đề tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội tháng 1 năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN Phường, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ. Đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Phường chỉ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chủ tịch Hội đã đánh giá kết quả hoạt động công tác 12/2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 1/2017.

Theo đó, trong tháng 01/2017, Hội LHPN phường và các chi hội cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

1- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy truyền thống tương thân, tương ái giúp đỡ các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ để mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

2- Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo không khí vui tươi, lành mạnh thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ tham gia; Nghiêm chỉnh chấp hành Luật an toàn giao thông; Quản lý, giáo dục, vận động chồng, con em và người thân trong gia đình không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không sản xuất và vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, không đốt pháo trong dịp Tết.

3- Phối hợp với Ban lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ vững kỷ cương, trật tự an toàn xã hội. Chủ động nắm bắt và phản ánh kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và những bức xúc mới phát sinh tại tổ dân phố. Tham gia giải quyết kịp thời những vấn đề, những vụ việc có liên quan đến phụ nữ, tránh để xảy ra tình hình phức tạp trong những ngày Lễ – Tết.

4- Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân treo cờ Tổ quốc trước và trong những ngày Tết Nguyên Đán, Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Phối hợp ra quân tổng vệ sinh, bóc xóa quảng cáo rao vặt vào sáng thứ bảy ngày 21/01/2017 và ngày 26/01/2017.

5- Phối hợp với y tế tổ chức tuyên truyền về VSATTP, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân; Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu.