hoạt động khối chính quyền

Phường Bồ Đề tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2016
Ngày đăng 10/10/2016 | 16:33 PM  | Lượt xem: 894

Sáng ngày 9/10, Hội chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn và Hội LHTN phường Bồ Đề tổ chức Hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2016

Tới dự có đồng chí Lê Văn Bình – Phó chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Đình Thìn – Chủ tịch Hội CTĐ phường Bồ Đề, các đồng chí cán bộ Đoàn phường, bí thư các chi đoàn, tổ trưởng 30 TDP cùng toàn thể các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào "Hiến máu nhân đạo" là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của người dân Việt Nam. Ngay từ sáng sớm, các bạn Đoàn viên thanh niên của phường đã tập trung rất đông đủ tại Trung tâm VH-TT phường Bồ Đề để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu.

Với tinh thần tự nguyện hăng hái của các bạn đoàn viên, thanh niên Bồ Đề.Trong một buổi sáng, lượng máu Trung tâm huyết học truyền máu Trung ương đã thu được 65 đơn vị máu, trong đó có các TDP, đơn vị tiêu biểu đạt số lượng người tham gia, số lượng máu thu được cao như: TDP số 01: 14đv/5; TDP 21: 12đv/6; TDP 24: 12 đv/6; TDP 28: 11đv/5; trường THCS Ngọc Lâm: 6 đv/2. Điều đáng chân trọng mà nhiều người phải suy nghĩ, ngẫm lại bản thân mình trước những nghĩa cử cao đẹp "thương người như thể thương thân" của cặp bố con anh Nguyễn Đình Thát và cháu Nguyễn Đình Minh, Tổ dân phố số 04, hai vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Mạnh và vợ là Nguyễn Thị Huyền TDP 30 cùng tham gia hiến máu đợt này. Như vậy, năm 2016 tổng số máu mà phường Bồ Đề hiến được là 204 đơn vị máu, vượt kế hoạch quận giao là 137,1%. Qua đó, cho thấy phong trào "Hiến máu nhân đạo" đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của nhiều bệnh nhân.
Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khó khăn vì thiếu máu cho điều trị. Phường Bồ Đề chúng ta tự hào về điều đó.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Nguyễn Đình Thìn